Thăm, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ tại huyện Phục Hòa

          Hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), ngày 23/7/2019, Đoàn công tác của tỉnh do  Đồng chí Nguyễn Văn Dừa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân Vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Phục Hòa. cùng đi có lãnh đạo Hội cựu chiến binh tỉnh, lãnh đạo huyện Phục Hòa.

          Đoàn đã đến thăm gia đình các ông Lý Quang Hán xóm Bó Pha bệnh binh 61%, ông Chu Văn Công, xóm Tà Lạc, thương binh 81%, người bị nhiễm hóa học, ông Hứa Văn Chức người bị nhiễm chất độc hóa học từ  81% xóm Nà Suối thuộc Xã Hồng Đại; thăm gia đình mẹ liệt sỹ Hà Thị Si tại Phố Cách Linh, xã Cách Linh; gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Vương Thị Dói tại xóm Lũng Chỉa, xã Lương Thiện. Tại các nơi đến thăm, Đồng chí Nguyễn Văn Dừa và đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của đối tượng chính sách và gia đình thân nhân; bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp quý báu của các gia đình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời gửi tặng mỗi gia đình 1 phần quà trị giá 500 nghìn đồng, động viên các gia đình khắc phục khó khăn, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.  Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công, đặc biệt là các đối tượng còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

          Đoàn ủy quyền cho huyện, xã trao các phần quà còn lại của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng các gia đình chính sách tiêu biểu của huyện trước ngày 27/7.

          Nhân đây, Đoàn đã đến thăm và thắp hương tại nhà tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Bế văn Đàn tại xóm Bản Buống, xã Triệu Ẩu.

Thực hiện: Bế Huệ

Trung tâm VH&TT Huyện Phục Hòa