Dâng hương viếng nghĩa trang liệt sỹ Việt - Trung

Ngày 24/7, Đoàn Đại biểu huyện Phục Hòa đã đến dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Trung tại thị trấn Thủy Khẩu, huyện Long Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Tham dự cùng dâng hương viếng mộ các liệt sỹ với đoàn có Đoàn Đại biểu chính phủ nhân dân huyện Long Châu, tỉnh Quảng Tây ( Trung Quốc).

Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Trung được xây dựng năm 1958 tại công viên Hữu nghị Việt - Trung và trùng tu năm 2001. Nơi đây quy tập 30 ngôi mộ, trong đó có 22 mộ liệt sỹ Việt Nam. Đây là những chiến sỹ trung đoàn 174 Cao - Bắc - Lạng được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam phái sang giúp Đảng Cộng sản Trung Quốc mở rộng vùng giải phóng đã hy sinh trong Chiến dịch Thập Vạn Đại Sơn. Chiến công to lớn và tinh thần chiến đấu anh dũng, lòng hy sinh quả cảm của bộ đội Việt Nam được nhân dân Trung Quốc đời đời ghi nhớ, biết ơn.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Phục Hòa đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”. Sau khi viếng và dâng hương các mộ liệt sỹ, lãnh đạo huyện Phục Hòa đã đọc diễn từ ca ngợi sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ, khẳng định đây là một minh chứng cho tình hữu nghị và  sự đoàn kết anh em giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Trung Quốc. Đồng thời nguyện hứa trước vong linh các anh hùng lệt sỹ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Phục Hòa sẽ tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết một lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thực hiện: Bế Huệ

Trung tâm VH&TT huyện Phục Hòa